Bạn có sẵn sàng sa thải nhân viên

466

Ví dụ bạn đang điều hành ban nhạc, bạn yêu cầu ban nhạc chơi cho bạn nghe, bạn lắng nghe, dường như có chỗ nào đó không ổn. Hóa ra người chơi sáo đã bị lạc cung, chơi nhạc sai. Bạn có 3 lựa chọn:

Để yên và chịu đựng

Đổi bài khác

Thay người chơi sáo.

sa thải nhân viên

Nếu chọn cách thứ 1, tức là chịu đựng thì ban nhạc sẽ bị lạc cung, lạc điệu và không thể chơi một bản nhạc hay. Nhạc trưởng sẽ bị khán giả coi là kẻ ngốc nghếch. Và khán giả đúng.

Chọn giải pháp thứ hai, là phải thay đổi tình hình, người chơi sáo cần được đào tạo thêm để sửa chữa những lỗi đó. Sau đó anh ta trở lại ban nhạc, tuy nhiên anh không tự tin rằng mình có thể khắc phục những sai lầm và đồng ý chơi dụng cụ khác mà anh cảm thấy tự tin hơn. Vấn đề được giải quyết.

Nhưng nếu khi tìm ra nguyên nhân biết rằng người chơi sáo bị lãng tai, trường hợp này bạn không thể để anh ta tiếp tục chơi ở vị trí khác vì có thể làm cho mọi chuyện lại rối tung lên. Bạn chọn giải pháp thứ 3, tức là cho người chơi sáo nghỉ việc, đây là giải pháp nhanh gọn.

Anh ta có thể trở về nhà làm công việc đúng năng lực của anh ta. Ban nhạc sẽ thấy bạn quả quyết, biết đặt nhu cầu chính đáng của người người. Tuy nhiên đây là lựa chọn rất khó khăn, cần phải cân nhắc sau khi bạn biết rõ nguyên nhân tại sao người chơi sáo không làm tròn nhiệm vụ.

Hãy luôn sẵn sàng tỉa bỏ cành cây khi dù cố chăm sóc nó cũng không sống được, các cành cây mọc um tùm lạc điệu không theo hình dạng cây mà bạn mong muốn.

Theo Những nguyên tắc quản lý

Trang chủ

Các bài viết quản trị