Quy tắc khiến nhân viên tích cực làm việc

970

Bạn quản lý nhân viên. Họ là những người làm công ăn lượng. Với họ, công việc chỉ đơn thuần là công việc thì bạn không bao giờ khiến họ có thể làm hiệu quả nhất.

Quy tắc khiến nhân viên tích cực

Biểu hiện của nhân viên  tích cực và không tích cực làm việc

Nếu họ đến chỗ làm chỉ mong hết giờ và làm việc cầm chừng thì coi như bạn đã thất bại. Ngược lại, nếu họ tìm thấy niềm vui trong công việc, làm việc trong tâm trạng hào hứng và tích cực lăn xả vào công việc thì bạn hoàn toàn có cơ hội để sử dụng được những năng lực nổi trội nhất của họ.

Vấn đề là việc chuyển đổi từ một nhóm làm việc hiệu quả hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chính bạn là người phải khuyến khích, thúc đẩy, kêu gọi họ và khiến họ tham gia một cách tích cực vào công việc.

Làm thế nào để khiến nhân viên tích cực làm việc

Bạn phải làm cho họ ý thức về giá trị công việc họ đang làm, công việc của họ có ảnh hưởng gì tới cuộc sống, nó đem lại những nhu cầu cần thiết gì cho người khác và bằng cách nào mà họ có thể để lại ấn tượng với người khác thông qua sản phẩm họ làm ra.

Bạn hãy làm họ tin rằng những gì họ làm là có ý nghĩa rất lớn. Ở mức độ nào đó những việc họ làm cũng chính là những đóng góp cho xã hội chứ không phải làm giàu cho ông chủ.

Ví dụ, những người làm công việc thiết kế mẫu quảng cáo sẽ giúp các công ty khác, kể cả công ty nhỏ giành thị phần. Người làm quảng cáo sẽ khiến khách hàng tiềm năng hướng tới những sản phẩm mà có lẽ họ đã mong đợi từ lâu và thật sự thấy cần thiết. Chính những người làm về quảng cáo đã khiến cho các tạp chí, báo chí phát triển mạnh mẽ vì những phương tiện này lưu hành ngày càng nhiều nhờ vào tiền đăng tin.

Bạn hãy quan tâm tới nhân viên, vì ai cũng muốn được đánh giá cao và muốn được mọi người xem là người ích lợi. Những người hay nghi ngờ thì cho rằng đây là điều vô lý. Tuy nhiên đây là sự thật. Tất cả những gì bạn phải làm là thật sự quan tâm tới nhân viên. Bạn sẽ biết được cách quan tâm, suy nghĩ, lo lắng, thấy được trách nhiệm và nhiệm vụ phải để tâm tới nhân viên.

Bạn hãy thực hiện trách nhiệm của mình một cách tận tâm và triệt để, nhân viên sẽ quý trọng và gắn bó với bạn lâu bền hơn. Tuy nhiên, bạn phải tin tưởng vào chính mình trước tiên khi áp dụng phương pháp này đối với nhóm của bạn.

Theo Những quy tắc trong quản lý

Trang chủ

Các bài viết quản trị