Bí quyết dẫn đầu thị trường

464

Sản phẩm có thể không dẫn đầu ở nhiều thị trường nhưng có thể dẫn đầu ở một thị trường cụ thể nào đó, điều này cũng đủ làm khác biệt cho thương hiệu sản phẩm

Ví dụ: ai biết nhiều món mì hơn người Ý, nếu là một thương hiệu mì của Ý, bạn sẽ có được nhiều uy tín bởi bạn được xem như nhãn hiệu thực tế, thậm chí mọi việc trở nên tốt đẹp hơn nếu là thương hiệu mì số 1 ở Ý.

Barilla có thể không là thương hiệu mì bán chạy nhất thế giới nhưng điều đó không quan trọng vì nó là thương hiệu bán chạy nhất ở Ý, liệu nó có mịn và mùi vị ngon nhất không, chúng tôi không biết nhưng nếu người Ý mua mì của Barilla nhiều hơn mì của thương hiệu khác thì chắc chắn nó ngon rồi. Công ty biết rằng chất lượng của họ tốt và biết cách tự quản bá thương hiệu của mình bằng khẩu hiệu Barilla. Mì số 1 của Ý. Đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Điều gì khiến nó có được khẩu hiệu đơn giản như vậy, mì là món ngon của Ý và Barilla là thương hiệu bán chạy nhất ở Ý. Vì thế nếu không mua hàng của Barilla có nghĩa bạn không mua được món hàng tốt nhất.

Bạn có phải là ố 1 ở thị trường đủ quan trọng để bạn dùng khả năng đi đầu như một yếu tố làm nên sự khác biệt, bạn có thể có được cái nhìn cận cảnh thông qua các biểu đồ kinh doanh trên các thị trường khác nhau của mình và có lẽ bạn đã bỏ qua thứ gì đó khá quan trọng

Ví dụ: Nước xốt cà chua nấm được dùng trong Hamburger ở Mỹ, hai sản phẩm này có liên quan chặt chẻ với nhau, khi có hamburger bạn thường dùng nước xốt cà chua nấm, Heinz nổi tiếng với loại nước xốt này cũng như Barilla nổi tiếng với món mì. Trên mỗi chai nước xốt có in khẩu hiệu: “ Nước xốt được ưa thích tại Mỹ”. Điều đó giúp Heinz bán được nước xốt trong các nhà hàng, siêu thị và những khách sạn ở nước ngoài. Nếu Heinz là số 1 ở Mỹ, nó phải là sản phẩm tốt, vì thế đó là lý do rất thuyết phục để mua sản phẩm của Heinz.

Xem thêm

Trang chủ

Các bài viết quản trị