Những điều bạn nên cân nhắc khi tăng hiệu suất sản phẩm

1570

Sản phẩm có hiệu suất cao nghĩa là được thiết kế nhằm thực hiện một công việc nhanh hơn, chính xác hơn, tiết kiệm thời gian hơn, tự động nhiều hơn…

Cách đo lường hiệu suất từ sản phẩm này qua sản phẩm khác hoàn toàn khác nhau. Vài sản phẩm dễ bị ảnh hưởng hiệu suất hơn những sản phẩm khác như máy tính, dụng cụ y khoa thì ưu thế hiệu suất là cách để làm nên một khác biệt cho thương hiệu.

Tuy nhiên hiệu suất cũng tương tự như công nghệ, phải duy trì ưu thế đã có, nếu không đối thủ sẽ vượt mặt.

Nếu hiệu suất hoạt động không quan trọng cho ngành kinh doanh thì không việc gì bạn phải cố có được nó.

Ví dụ: nhà sản xuất rượu nho thì yếu tố hiệu suất để sản xuất rượu nho nhanh không quan trọng bằng chất lượng, nếu đẩy thời gian sản xuất rượu từ 3 tháng thay vì 18 tháng thì người tiêu dùng cho rằng rượu này không tốt bởi rượu để càng lâu càng ngon.

Mỗi một bộ phận cải tiến, dù là công nghệ hay dịch vụ đều phải tốn rất nhiều tiền. Vì thế quyết định nâng cao hiệu suất sản phẩm bạn cần phải quyết định xem liệu khách hàng có sẵn sang trả tiền cho ưu thế về hiệu suất hoạt động của sản phẩm hay không.

Khi FedEx lần đầu tiên xuất hiện ở thị trấn Little Rock năm 1971, Fred Smith nhà sáng lập đã mạo hiểm bằng cách kêu gọi toàn bộ công ty tập trung làm việc hiệu suất cao và xem đó là một yếu tố làm nên sự khác biệt của công ty. Công ty chỉ có một dịch vụ: chuyển thư và bưu kiện nhỏ trong đêm chỉ ở Mỹ mà thôi, lúc ấy khẩu hiệu của nó là hàng chắc chắn, tuyệt đối đến nơi bạn muốn ngay trong đêm.

FedEx là một thương hiệu có hiệu suất hoạt động cao. Vì thế dịch vụ của nó đắt tiền hơn, nhưng may mắn là khách hàng sẵn sang trả nhiều tiền, khi có việc cần phải gửi các tài liệu quan trọng cách xa hàng ngàn km bạn sẽ sẵn sang trả nhiều tiền để hoàn thành công việc này. Đây chính là yếu tố làm nên sự khác biệt cho thương hiệu.

Khi xác định liệu khách hàng có sẵn lòng trả chi phí cao cho hoạt động hiệu suất hay không bạn cần phải hỏi khách hàng, các khách hàng tiềm năng có thể không nói cho bạn biết sự thật cho đến khi họ đối diện với sự lựa chọn.

Xerox đã thực hiện rất nhiều cuộc nghiên cứu trước khi tung ra máy photocopy hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới, chiếc máy cho hiệu suất hoạt động cao, cho những bản sao sắc nét, nhanh nhưng chi phí cao. Cuộc nghiên cứu cho thấy khách hàng không sẵn lòng chi trả cho số tiền đó nhưng Xerox vấn tung ra thị trường.

Vì thế bạn phải lường trước rủi ro trước khi quyết định tăng hiệu suất của sản phẩm, tuy nhiên khách hàng cũng có thể thay đổi ý định của mình khi thực tế đối diện với sự lựa chọn. Bạn cần thực hiện những cuộc gọi bởi bạn là người biết rõ khách hàng hơn ai hết.

Xem thêm

Trang chủ

Các bài viết về quản trị