Dẫn đầu về sản phẩm tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu

774

Nếu không dẫn đầu về bạn nên tìm một sản phẩm dẫn đầu trong kinh doanh, trong mỗi sản phẩm thường có những loại sản phẩm thay thế mà những đối thủ khác chiếm ưu thế. Nếu không có bạn có thể tạo ra sản phẩm cho riêng mình.

Mỗi sản phẩm được một đối thủ chiếm ưu thế, nhưng bạn cũng có thể tìm ra sản phẩm hàng đầu trong những loại sản phẩm đó.

Oracle là sản phẩm số 1 về phần mềm dữ liệu, Sap là sản phẩm hàng đầu về phần mềm lên kế hoạch cho doanh nghiệp, Linux về hệ điều hành nguồn mở.

Không cần phải là thương hiệu hàng đầu về tất cả sản phẩm mà chỉ cần có một sản phẩm chiếm ưu thế mà thôi. Ban đầu, sản phẩm này có thể đạt thành công nhỏ nhưng dần dần nó sẽ phát triển và khi nó phát triển, thương hiệu của bạn cũng sẽ phát triển theo. Bạn hãy xem vài ví dụ về những thương hiệu hàng đầu

Dell

Dell giữ vị trí số 1 thương hiệu về máy tính cá nhân trên thế giới trong nhiều năm, gần đây HP hay các hãng các đang giữ vị trí này, nhưng không phải Dell mất hết tất cả.

Dell đã trở thành công ty số 1 máy tính ngay khi nó thành lập, Dell có thể nói với thế giới rằng”chúng tôi là thương hiệu số 1 về bán máy vi tính trực tiếp cho người sử dụng như các bạn và chúng tôi chưa bao giờ bị đánh bại kể từ năm 1984. Đó là khoảng thời gian dài chúng tôi giữ vị trí số 1 trong ngành này và đó là lý do vì sao các bạn nên mua sản phẩm của chúng tôi.”

Vì thế HP có thể cho rằng mình là số 1 về máy tính cá nhân nhưng Dell cũng có thể cho mình là số 1 về bán trực tiếp cho khách hàng.

BlackBerry

BlackBerry không phải là nhãn hiệu máy vi tính số 1 trên thế giới, vị trí đó là của HP, nó cũng không phải là nhãn hiệu điện thoại số 1 thế giới, Vị trí đó là của Samsung, nhưng BlackBerry có thể nói rằng nó dẫn đầu về sản phẩm được gọi là thư điện tử di động. Đó là thiết bị gởi thư điện tử di động. Chắc chắn bạn vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi với BlackBerry nhưng lý do quan trọng để người ta mua sản phẩm nay là có thể dùng nó để gởi và nhận thư điện tử trogn khi họ đang đi.

Đây chính là điểm khác biệt, sự cạnh tranh bao giờ cũng khắc nghiệt giữa các hãng điện thoại với nhau, con người dễ quên nếu bạn không khơi dậy để họ nhớ đến những ý tưởng làm nên sự khác biệt, vì người tiêu dùng có quá nhiều thứ để họ chú ý đến.

Xem thêm

Trang chủ

Các bài viết về quản trị