Xuất xứ của một thương hiệu có quan trọng không

525

Khi nói đến Argentina bạn nghĩ đến điều gì, Du lịch, Điệu nhảy Salsa, những cô gái nóng bỏng trong những bộ đồ tắm, thịt bò, da, thể còn công nghệ cao thì sao?

Khách hàng của Jack, Compudata, đã tạo ra một chiếc máy đọc mã vạch hàng hóa bằng tia laser chất lượng cao được bán dưới thương hiệu Multiscan, nó tuyệt vời hơn bất kỳ món hàng nào trên thị trường. Tuy nhiên, không ai muốn mua, nếu có sự lựa chọn chúng tôi nghĩ bạn sẽ mau sản phẩm công nghệ từ Mỹ hay Singapore.

Tệ hơn nữa, tên công ty cũng gây nhầm lẫn, compudata nghe có vẽ giống như một công ty nhập dữ liệu, tên người sáng lập Roberto Matinez Tayloz cũng có vấn đề, cái tên này liên quan đến công ty ở Argentina, Vậy Jack phải làm gì đây.

Đầu tiên, anh khuyên khách hàng nên đổi tên công ty sang Multiscan bởi nó đại diện chính xác những gì công ty đã làm, thứ hai, người sáng lập nên đổi tên giống người Mỹ, Robert M. Taylor, điều này có vẻ khá hay, nhưng còn việc Argentina không phải là quốc gia tạo ra sản phẩm công nghệ tốt nhất thì sao?, Jack khuyên khách hàng của mình nên dời trụ sở chính sang Miami, Floriada để Multiscan trở thành công ty Mỹ. Tại sao không dời đến Thung lũng Silicon, vì Floriada gần Argentina hơn, đồng thời Florida là một bang của Mỹ.

Nếu truy cập vào trang web của Multiscan, bạn sẽ thấy rằng trên trang chủ của mình Multiscan có ghi dòng chữ Đứng đầu thế giới về cập nhật dữ liệu tự động. Với trụ sở chính ở Florida, Mỹ, nó đang phát triển công nghệ cao nhất nhằm giải quyết vấn đề cập nhật dữ liệu cho những tài liệu quan trọng từ năm 1987. Những chiếc máy bền có tốc độ cao và lời cam kết”.

Việc sử dụng tiếng Anh có thể tốt hơn nhưng Multiscan đã có được hai điều đúng đắn ngay từ khi bắt đầu, một là công ty hàng đầu về cập nhật dữ liệu tự động, hai là công ty My đạt trụ sở tại Florida.

Cách này giúp Multiscan làm nên sự khác biệt ở hai mức độ, ưu thế đứng đầu và xuất xứ, nhưng nó không có cơ hội nếu không biết làm nên sự khác biệt cho thương hiệu dựa vào xuất xứ. Bằng cách trở thành một công ty Mỹ, nó ít gặp phải trở ngại và vượt qua rào cản, Argentinao không thể tạo ra được những sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới. Chiến thắng được điều này giúp công ty thành công, mọi vấn đề khác đều không còn quan trọng nữa.

Trang chủ

Các bài viết về quản trị