Thuộc tính của thương hiệu có quan trọng

2091

Giống như con người, thương hiệu sản phẩm cũng có thuộc tính, con người có thể có cao thấp, mập ốm. Thương hiệu cũng có những đặc tính tốt hay không tốt, chính điều này giúp tạo nên sự khác biệt. Phải kết hợp thương hiệu với một thuộc tính đặc biệt và quảng bá nó trước tiên vì sở hữu thuộc tính là tính riêng biệt có tác động qua lại, một thương hiệu sở hữu nó, thương hiệu khác không thể sở hữu nó được.

Tìm ra những thuộc tính quan trọng

Nếu một thuộc tính không quan trọng với khách hàng, việc sở hữu nó chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc, ví dụ, nếu sản xuất xe hơi thì thuộc tính quan trọng là độ an toàn, uy tín, hiệu quả, tin cậy, vừa túi tiền, sang trọng, thời trang, thể thao

Khi bạn tìm thấy được những thuộc tính quan trọng của sản phẩm, bạn nên cố gắng sở hữu thuộc tính quan trọng nhất, nhưng cần bước thứ 2 mà bạn cần làm trước khi bạn có thể sở hữu thành công thuộc tính đó.

Hãy tìm ra người sở hữu thuộc tính đó

Sở hữu thuộc tính mang tính loại trừ lẫn nhau, một thương hiệu chỉ sở hữu một thuộc tính

An toàn – Volvo

Uy tín – Mercedes-Benz

Hiệu suất – BMW

Đáng tin cậy – Toyota

Vừa túi tiền- Kia

Sang trọng – Lexus

Thời trang –Audi

Thể thao – Mazda

Gợi cảm – Alfa Romeo

Lúc mà thuộc tính an toàn được sở hữu bởi Volvo những thương hiệu khác không thể sở hữu nó trừ khi Volvo bỏ đi, Renault là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên trên thế giới đạt tỉ lệ an toàn 5 sao của tất cả các kiểu mẫu nhờ hệ thống tỉ lệ an toàn khi va chạm, nhưng nó sẽ không thành công trong việc sở hữu thuộc tính an toàn mặc dù nó tốn không ít tiền và nỗ lực quảng bá chất lượng an toàn cao vì Volvo đã chiếm giữ thuộc tính đó

Tuy nhiên, có một thuộc tính mà Renault có được đó là khôn ngoan, thuộc tính này có nổi bật không, chúng ta không biết, Renault có khoác lác không, có lẻ không, nó kết thúc ra sao, Citroen trước đây đã sở hữu thuộc tính này  và đã vứt bỏ, vì sau khi quảng cáo rộng rãi nó không được đón nhận nên Citroen đã quyết định chế tạo ra những chiếc xe dành cho tất cả mọi người. Nhưng vì thiếu tính toán, họ đã sản xuất ra những chiếc xe thật tệ. Họ bán được một số ít nhưng điều này đã hủy hoại thương hiệu của họ.

Nếu bạn may mắn tìm thấy thuộc tính quan trọng chưa ai sở hữu, bạn hãy cố sở hữu nó, nếu một thuộc tính đã bị sở hữu rồi, bạn không nên từ bỏ nó, bạn có thể sở hữu một biến đổi của thuộc tính đó, ví dụ, Audi là vua của dòng xe đắt tiền, có khuynh hướng lịch sự, Alfa Romeo là loại xe phong cách quyến rủ.

Trang chủ

Các bài viết quản trị