Thêm chút đường vào lời phê bình của bạn

807

Sự phê bình xen lẫn những lời tán dương, sau đó đưa ra vấn đề, sau đó lại nói một số lời tốt. Đây là tuyệt chiêu của người điều hành cao cấp, Dan Amos dạy cho các nhà quản lý.

 

Sự biểu dương bằng vài lời không mất bao nhiêu thời gian, nhưng sự đền đáp nhận được là rất lớn. Có người nói, sự phê bình có kèm theo lời khen là bữa sáng của ngôi quán quân. Quả thật như vậy, người quản lý sáng suốt không bao giờ keo kiệt những lời khen hay, trước tiên anh ta sẽ tìm kiếm những thành tích mà nhân viên đạt được, sau đó lại chuyển sang phê bình khiếm khuyết, như thế khả năng sự phê bình được tiếp nhận sẽ cao hơn.

Halen, về cơ bản tôi thích thiết kế của cô, trong đó rất nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ, nhưng cô có thể kiểm tra lại chút ít về kích thước của hành lang để xác định có thể vận chuyển được các linh kiện một cách thuận lợi. Với cách nói như vậy, chắc chắn Halen sẽ cố sức sửa lại thiết kế của mình.

Khi nhân viên làm một nhiệm vụ mà người quản lý không hài lòng, hãy cố gắng giúp anh ta làm tốt, cư xử khéo léo công việc đó. Khi đưa ra sự chỉ trích phê bình, không được trút toàn bộ những sai lầm lên nhân viên, nên cho chút đường vào làm vị thuốc đắng trở nên ngọt ngào hơn, làm cho nhân viên có thể vui vẻ mà nuốt vào.

 Trang chủ

Các bài viết kỹ năng