Lựa chọn hành động khắc phục

518

Có rất nhiều lý do cho thấy việc sửa chữa những điều không suôn sẻ là ý tưởng tồi. Trước khi sửa chữa hay làm một hành động khắc phục bạn hãy đặt một câu hỏi vô cùng quan trọng.

Tôi sẽ làm gì nếu tôi không dành thời gian để cố gắng khắc phục tình huống này.

  • Bạn có thể: xây dựng cái gì đó mới mẻ
  • Gia tăng công việc đang hoạt động hiệu quả
  • Có hành động mang tính phòng ngừa để sửa chữa những việc có nguy cơ không suôn sẻ vì  dành thời gian cho việc này có thể ngăn ngừa ba công việc không phù hợp khác.

Bạn cần phải biết rằng các công việc hiện nay không hiệu quả nhưng trước đây chúng có hiệu quả không và chúng có cơ may mang lại hiệu quả không. Một lỗi phổ biến nữa là cố gắng khắc phục những thứ vốn mang lại hiệu quả nhưng nay không còn hiệu quả nữa. Nếu như chúng không có cơ may bạn đừng cố công để sửa chữa chúng.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tránh không bị gắn chặt vào chúng

  • Chấp nhận quy tắc chỉ sửa một lần:  nếu công việc không hiệu quả, bạn được phép sửa một lần, nhưng nếu vẫn không hiệu quả, hãy từ bỏ mà bước tiếp.
  • Suy nghĩ về chi phí và cơ hội: hãy xác định số lượng, nếu bạn đang vất vả sửa chữa việc gì đó, hãy nhìn vào thời gian và tiền bạc bạn đã bỏ ra cho việc đó và viết giải pháp thay thế tốt nhất cho việc đó. Giải pháp đó trong có hấp dẫn hơn không, nếu có bạn nên thực hiện.
  • Đặt dấu móc rõ ràng cho sự thành công: khi bắt đầu dự án, cần phải rõ ràng về sự thành công và những dấu hiệu đầu tiên cho sự thành công đó. Ví dụ thành công là bán 10.000 bộ sản phẩm sau 3 năm, ba năm là khoảng thời gian dài, liệu có dấu móc nào ngắn hơn không, có thể đặt mục tiêu là bán 1000 sản phẩm trong 9 tháng. Quá khó để từ bỏ một dự án thất bại nhưng việc khó hơn là từ bỏ điều đang hiển nhiên dẫn đến thất bại, quyết định trước một cách rõ ràng về các dấu mốc thành công khiến việc này dễ dàng hơn.

Trang chủ

Các bài viết về quản trị