Kỹ năng động viên nhân viên

1527

Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản lý nằm ở khả năng người lãnh đạo truyền được ý chí vươn đến sự hoàn hảo. Hãy khuyến khích mọi người đạt được kết quả tốt nhất bằng cách động viên và làm gương.

động viên nhân viên

Động viên nhân viên

Mọi người đều có thể đạt được những thành tích đáng kể nếu họ được lãnh đạo động viên đúng lúc. Để phát huy nội lực, lòng nhiệt tình và sinh lực của nhóm một cách hiệu quả, bạn phải tỏ ra mình là một người lãnh đạo đáng tin cậy, là người có thể làm gương để truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Động viên cũng là chia sẻ mục đích

Điểm mấu chốt của việc kích thích mọi người là truyền đạt ý thức mạnh mẻ về mục đích chung. Dĩ nhiên, điều đó chỉ có thể phát triển bằng cách chia sẻ mục đíchm mời mọi người tham gia và các kế hoạch, những buổi xét duyệt và thu hoạch kết quả.

Hãy tổ chức các cuộc họp định kỳ để đảm bảo nhân viên được cập nhật hoạt động của công ty. Những hiểu biết này sẽ khiến nhân viên nhận thức rõ vai trò của mình, kết quả là học cảm thấy những nổ lực của mình đã tạo nên những sự khác biệt.

Hãy tạo ra những ước vọng thành công không chỉ để tạo ra sự hài lòng cho mỗi cá nhân mà còn có ý thức xác định mục tiêu chung cho cả nhóm.

Lời khuyên

 1. Nên hạn chế áp dụng kỹ luật, nhưng nếu cần hãy áp dụng kịp thời và hiệu quả
 2. Thể hiện chính sách củ cà rốt nhưng hãy dấu cây gậy đi
 3. Đừng bao giờ tìm cách đạt được kết quả bằng cách bắt nạt thuộc cấp
 4. Làm gương cho mọi người

Một người lãnh đạo cương quyết, nếu sẵn sàng chấp nhận thay đổi và thể hiện động lực cá nhân, sẽ phát triển những phẩm chất tương tự ở những người khác. Mọi người sẽ phát huy cao hơn khả năng của mình khi được lãnh đạo bởi những người có sức mạnh và sự khôn ngoan thực sự được họ tin tưởng.

Kiểm tra sự tín nhiệm của bạn

Nếu bạn đồng ý với những điều dưới đây, bạn sẽ là người lãnh đạo tin cậy

 1. Mình làm việc hết năng lực
 2. Mình chấp nhận sáng kiến và mạo hiểm
 3. Mình điều chỉnh cho phù hợp với sự thay đổi
 4. Mình ra quyết định nhanh chóng
 5. Mình làm việc một cách hợp tác như thành viên của nhóm
 6. Mình luôn cở mở, đặc biệt luôn chia sẻ thông tin và kiến thức
 7. Mình tin tưởng mọi người và được mọi người tin tưởng
 8. Mình tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình

Duy trì mức độ động viên cao

Khi vấn đề hoặc thất bại xảy ra, người lãnh đạo gởi sẽ trực tiếp đối mặt với chúng và tìm hiểu nguyên nhân trước khi sử dụng để đến thành công.

Sau khi phân tích cẩn thận lý do thất bại, hãy sẵn sàng nhận trách nhiệmv ề những sai sót của chính mình. Hãy thảo luận với nhân viên về những điều có thẻ học hỏi từ lần thất bại này và đảm bảo họ được trang bị đầy đủ để thực hiện tốt hơn cho lần sau.

Theo Lãnh đạo hiệu quả

Trang chủ

Các bài viết về kỹ năng