Khai thác thông tin tiếp thị và học hỏi từ họ

572

Một trong những cách dễ nhất trong tiếp thị điều tra là hỏi khách hàng về việc làm ăn của họ, nếu họ ngại chia sẻ, hãy nói rằng đổi lại bạn sẽ chia sẻ thông tin về doanh nghiệp mình, sau đây là một số câu hỏi bạn có thể dùng.

  1. Công ty của bạn bán hàng và tiếp thị thế nào
  2. Bạn sử dụng chiến lược, mô hình kinh doanh và phương pháp tạo doanh thu nào
  3. Bạn nhắm vào những khách hàng nào
  4. Bạn dùng hệ thống và phương pháp bán hàng dạng nào
  5. Phương pháp đó bao gồm những quy trình nào
  6. Những quy trình này có thông dụng trong ngành không
  7. Bạn đã thử làm những gì trong quá khứ so với hiện tại

Một khi đặt ra câu hỏi này, câu trả lời bạn nhận sẽ mở ra hàng loạt các câu hỏi khác, hãy cố gắng tìm ra vài tham số đo lường quá trình đó, sau đó nhờ bạn bè và cộng sự tìm hiểu khách hàng của họ và so sánh thông tin, ai cũng có lợi trong việc này.

Một cách khác là hãy đóng vai khách hàng để vào mua một sản phẩm nào đó, bạn sẽ biết được cách thức họ tiếp thị thế nào. Một số công ty tiếp thị qua điện thoại, bạn hãy kiếm chế không cúp may khi nhận, thay vào đso hãy lắng nghe những gì anh ta nói, sau đó phân tích cách anh ta cố gắng mời bạn mua hàng. Trong tất cả trường hợp hãy chú trọng vào quy trình, tự hỏi bạn thấy phần nào hiệu quả nhất, liệu bạn có thể biến đổi nó cho phù hợp với doanh nghiệp bạn hay không.

Ví dụ

Phân khúc bất động sản cao cấp Timeshare sẽ phục vụ bạn tận rang chỉ nhằm lôi kéo bạn đến xem bất động sản của họ, ăn uống miễn phí, nghỉ đêm miễn phí, với những khách hàng tiềm năng được miễn vé máy bay, dân kinh doanh biết rằng nếu bạn chấp nhận lời đề nghị và sau một bài thuyết trình suôn sẻ, rất nhiều khả năng họ sẽ biến bạn thành tiềm người mua hàng.

Trang chủ

Bài viết quản trị