Những trở ngại ngăn cản phát triển doanh nghiệp

626

Những vấn đề bạn nghĩ đang cản trở phát triển doanh nghiệp thật ra chỉ là triệu chứng của những trở ngại đang lẩn khuất bên trong doanh nghiệp, đó là lý do tại sao bạn luôn cảm thấy bị cuốn vào vòng lẩn quẩn, cứ giải quyết mãi một thứ không xong.

Mục tiêu đạt doanh thu có thể chỉ cách bạn một trở ngại mà thôi, việc tìm ra và loại bỏ những trở ngại giống như việc phá vỡ một cái đập, tất cả thời gian năng lượng và tiền bạc bạn đầu tư vào công ty sẽ giải phóng dòng lũ tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận biến những thứ bạn từng có trước đây trở nên nhỏ nhoi, sau đây là 6 trở ngại kèm theo giải pháp để bạn phá tan chúng giúp doanh nghiệp phát triển

1. Cản trở phát triển doanh nghiệp do cách nghĩ Sai lầm cần được né tránh bằng mọi cách

Thỉnh thoảng bạn có thể sai lầm, nếu bạn trong trong giai đoạn thử nghiệm ý tưởng hoặc giải pháp mới, phạm sai lầm cũng không sao, thật ra nó tốt là đằng khác, bạn cứ hành động và hành động tạo nên sức bật và định hướng cho doanh nghiệp, ngay cả khi kế hoạch của bạn không phải lúc nào cũng hoàn hảo 100%.

Bạn nên thử từng lựa chọn một, tiến hành từng bước an toàn nhưng dứt khoát, sau đó rút ra bài học cái nào hiệu quả hơn, nếu thất bại cũng không sao, ít ra bạn biết và sẽ không phí thời gian cho nó nữa, chỉ có bắt tay vào làm mới hiểu rõ ngọn ngành.

2. Mò mẫm tìm đường cho đến khi mọi thứ đã quá muộn

Thu thập thông tin nhanh chóng và thường xuyên

Khi không có số liệu cụ thể bạn liên tục cải tổ bộ máy kinh doanh, chẳng khác nào bạn đang tự bịt mắt mình, nhưng nếu bạn phát triển một hệ thống thu thập thông tin nhanh chóng và thường xuyên, trở ngại này sẽ bốc hơi,

Bạn nên thường xuyên thu thập thông tin về phản ứng của khách hàng, về sản phẩm, lời chào hàng và những thứ khác qua đó cải tiến có định hướng hoạt động kinh doanh.

3. Suy nghĩ theo đường thẳng không giúp phát triển doanh nghiệp

Học cách nhìn công ty như một hệ thống lớn với nhiều chi nhánh và cấu trúc thay vì chỉ là một đường thẳng đơn giản.

Sau đây là một quy trình đơn giản giúp thoát khỏi cái bẫy suy nghĩ theo đường thẳng

  1.  Xác định vấn đề của công ty
  2. Chuyển hóa nó thành vấn đề của hệ thống, nghĩa là từ ai sang cái gì
  3. Thăm dò và thẩm định nguồn gốc của vấn đề, bạn phải thật hiểu rõ vấn đề lẫn kết quả mà mình mong đợi
  4. Hoàn chỉnh câu:  Giải pháp là cài đặt một hệ thống để …(điền vào kết quả bạn mong muốn)
  5. Đề ra giải pháp hệ thống cụ thế và giao ai đó làm nhiệm vụ thiết lập hệ thống
  6. Thực hiện giải pháp

4. Cô đơn và lạc long giữa một thế giới kết nối là rào cản không giúp phát triển doanh nghiệp

Thành lập một mạng lưới quan hệ cá nhân rộng khắp với những doanh nhân thành đạt, đây là những người sẽ giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà doanh nghiệp bạn gặp phải, một cách nhanh chóng, bởi họ đã từng đối diện và tự mình vượt qua những trở ngại như thế.

Trong thế giới kết nối, tối thiểu bạn cần ba dạng người này trong mạng lưới của mình

  1. Người có thể đưa ra câu trả lời bạn cần hoặc kết nối bạn với người biết câu trả lời
  2. Người có nguồn lực bạn cần
  3. Người có thể thực hiện những công việc chuyên môn tốt hơn hẳn bạn hoặc bất kỳ nhân viên nào

5. Quy trình khách hàng bị tắt nghẽn ở chỗ khách hàng cản trở phát triển doanh nghiệp

Chọc thủng rào cản gây khó khăn cho khách hàng và mang lại sự thúc đẩy không ngừng giúp tăng cường tối đa tiềm năng bán hàng

Một nghiên cứu minh họa chính xác việc kéo dài quy trình mua hàng. Một nhóm người mua hàng được mời thử nhiều loại mứt khác nhau, một nữa nhóm thử 6 loại mứt, nữa khi thử 24 loại mứt, trong khi 30% thuộc nhóm thử 6  loại mứt quyết định mua hàng, nhóm còn lại chỉ có 3% mua hàng. Vậy chìa khóa là hãy cho khách hàng ít lựa chọn hơn.

 

Trang chủ

Bài viết quản trị