Sức mạnh tiếp thị điều mà mọi người xem thường

473

Chiến lược kinh doanh nào mang lại đòn bẩy kinh doanh hữu ích, công ty tận dụng đòn bẩy này như thế nào để nhảy cao hơn đối thủ trên thương trường, câu trả lời là Tiếp thị.

Đa số công ty vừa và nhỏ hoàn toàn không có hoạt động tiếp thị, số ít còn lại thường tiếp thị theo kiểu truyền thống, đây là cách nói giảm nói tránh của việc tiếp thị không hiệu quả. Giống như mua chiếc xe 12 xy lanh nhưng chỉ có 6 xy lanh hoạt động, xe vẫn chạy được, nhưng chỉ cần lau rửa động cơ, châm thêm dầu nhớt, họ có thể tăng sức mạnh xe lên gấp đôi, hiệu quả và kinh tế nhiều hơn.

Khi thay đổi phương thức tiếp thị, kết quả cũng sẽ thay đổi.

Sau đây là những cách thức thay đổi phương thức tiếp thị cho sản phẩm hay hình ảnh của công ty trong kinh doanh

  1. Đặt dòng chữ; “ Sẵn sàng phục vụ quý khách” vào mọi thứ bạn làm cho khách hàng. Bạn là cố vấn tin cẩn suốt đời của họ
  2. Đừng sợ nói ra những gì đối thủ của bạn không nói. Trong mọi giao dịch với khách hàng, hãy nói với họ rằng Đây là điều chưa ai nói với quý vị
  3. Đừng ngại ca ngợi thành tích và giá trị của công ty, nhưng hãy nói trên tinh thần vì lợi ích của khách hàng. Hãy tập cách nói một cách khiêm tốn, sao cho có vẻ thành thật và lịch sự chứ không hống hách.
  4. Liệt kê nhược điểm của bạn. Khách hàng là con người và bạn cũng vậy. Cho nên hãy thừa nhận nó, bằng cách ấy, bạn sẽ trở nên thực tế và trung thực trong mắt của khách hàng.
  5. Tập thói quen xem mọi mối quan hệ đều là đầu tư lâu dài của bạn trên thương trường, chứ không phải chỉ là chỉ trong một thời gian ngắn
  6. Kiểm soát rủi ro, nhưng bạn phải luôn chú ý đến những rủi ro và nguy hiểm còn bỏ sót trên thị trường và giusp khách hàng giảm thiểu hay loại bỏ chúng.
  7. Dùng càng nhiều số liệu và nghiên cứu càng tốt để nói lên luận điểm, chứng minh lợi thế và thể hiện khả năng của bạn, luôn so sánh và phân tích những thông tin này để mọi người tin tưởng và hành động dựa trên những thông tin đó.
  8. Thường xuyên trích dẫn cảm nhận của khách hàng một cách hợp lý. Bạn có thể thu thâp cảm nhận của khách hàng hay những người có ảnh hưởng mạnh trong cộng đồng.
  9. Nếu bạn vô hình, người khác không thể nào tìm đến bạn, hãy khiến cho mọi người biết đến bạn, sản phẩm hoặc công ty bạn. Hãy thực hiện điều đó một cách hữu hiệu, đúng đối tượng sao cho xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.
  10. Hãy học cách tạo ra hình ảnh thành công thực sự từ trước khi bạn đạt được nó trọn vẹn. chỉ là vấn đề thời gian.

Trang chủ

Bài viết quản trị