Bạn có cho phép nhân viên mắc sai lầm

551

Có câu: Nói cho tôi biết thì tôi sẽ nhớ được một giờ, chỉ cho tôi thấy thì tôi sẽ nhớ một ngày nhưng cho tôi tự tay làm thì tôi sẽ nhớ suốt đời.

bạn có cho phép nhân viên mắc sai lầmCâu này rất chính xác, Nếu như bạn để nhân viên tự làm, lúc đầu có thể không tốt lắm vì họ sẽ mắc những sai lầm. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận điều này.

Nếu bạn là cha mẹ và có đứa con hai tuổi thì bạn sẽ cảm nhận được nổi lo âu khi thấy con mình nhất định rót nước và làm đổ hết nước ra bàn. Bạn đứng bên cạnh cầm sẵn khăn lau vì bạn biết rằng bé sắp làm đổ nước ra ngoài. Hãy cứ để con tự làm, vì lần sau bé sẽ làm tốt hơn.

Mỗi khi họ làm sai hãy tìm nguyên nhân và chỉ ra điều sai cho họ, hướng dẫn họ làm cách đúng nhất. Đôi khi còn phải khuyến khích để tăng lòng tự tin của họ. Để làm được điều trên bạn phải hiểu rõ nhân viên của mình bao gồm cả điểm mạnh, yếu.

Bạn đừng trông chờ họ sẽ tiến bộ giống như ý bạn mong muốn mà đôi khi phải biết chấp nhận những hạn chế của họ để giao công việc đúng năng lực, một người quản lý tốt là biết ủng hộ và tìm ra những điểm mạnh để phát huy hết khả năng trong giới hạn năng lực của họ và chấp nhận những sai lầm mà họ mắc phải.

Theo Những quy tắc trong quản lý

Trang chủ

Các bài viết kỹ năng