Thực hiện 5S tại nơi làm việc

890

Thực hiện 5S tại nơi làm việc là một phương pháp nổi tiếng. Nó được sử dụng trong việc  tiêu chuẩn hóa và duy trì một nơi làm việc được tổ chức tốt. Nhưng đôi khi bạn thấy các cuộc thảo luận cho rằng chỉ cần thực hiên 3S là đủ. về việc liệu nó có phải là 3S, 4S, 5S hay thậm chí là 6S hay không. 

5s là gì

Được viết tắt từ 5 từ của tiếng Nhật.

Seiri (整理 Sàng lọc),

Seiton (整頓 Sắp xếp),

Seiso (清掃 Sạch sẽ),

Seiketsu (清潔 Săn sóc)

Shitsuke (躾 Sẵn sàng).

5S không phải là một danh sách các hạng mục hành động phải được xem xét lại trong một khoảng thời gian nào đó. Thay vào đó, nó phải được thực hành như một hoạt động hàng ngày. Đòi hỏi sự tận tâm để duy trì nó để biến nó thành văn hóa toàn công ty.

Thực hiện 5S tại nơi làm việc là thực hiện 3S

Người ta có thể lập luận rằng cốt lõi thực sự của phương pháp nằm ở ba bước đầu tiên. Chính trong ba bước này việc tiêu chuẩn hóa và cải tiến đã thực hiện. Tạo điều kiện thuận lợi cho những cải tiến tiếp theo.

Những tiêu chuẩn liên quan đến trực quan hóa không tác động trực tiếp đến bản thân công việc. Họ chỉ có thể tạo điều kiện để tự quản lý. Cũng như tránh các phiền toái có thể phát sinh.

Tiêu chuẩn hóa, kiểm soát trực quan là một phần không thể thiếu của cải thiện công việc. Chúng không cụ thể cho việc cải tiến nơi làm việc. Chúng được sử dụng ở mọi nơi và mọi lúc trong bất kỳ hệ thống sản xuất tinh gọn (Lean). Mục đích để phát hiện những bất thường, từ đó đưa ra những khắc phục.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng ba chữ S đầu tiên thực sự tạo ra tiêu chuẩn. Chữ S thứ tư không thể được coi là “tiêu chuẩn hóa”.

Trong tiếng Nhật, chữ S thứ tư (sạch sẽ) thường được coi là kết quả của ba chữ S đầu tiên. Chữ S thứ năm (Sẵn sàng) được coi là trạng thái mà việc duy trì nơi làm việc giống như bản chất thứ hai.

Vì tất cả những điều trên, người ta rất có thể lập luận rằng trên thực tế, phương pháp 5S nên được gọi là 3S.

Bản gốc của Toyota: 4S

Rõ ràng, Toyota đã từng bắt đầu với chỉ bốn chữ S. Chữ S thứ năm “tự chủ” được coi là rất bình thường trong cách nghĩ và cách làm của Toyota. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, họ cũng bắt đầu gọi phương pháp này là 5S.

Chữ S thứ năm nhấn mạnh hơn một chút so với bốn chữ S ban đầu. Đó là khía cạnh cải tiến liên tục đối với tổ chức tại nơi làm việc.

Cần tư vấn, đào tạo về 5S, cải tiến sản xuất, cải tiến năng suất mời gọi

0919 099 777, email: tuvandaotaotriphuc@gmail.com

5S hay 6S

Khá thường xuyên, chữ S thứ sáu được thêm vào 5S. Thông thường, chữ S thứ sáu này đề cập đến “an toàn”. Điều này thường được thực hiện để nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn tại nơi làm việc.

Khi chúng ta coi 5S là một phương pháp để phát triển một nơi làm việc “được tổ chức tốt”. Thì tại sao an toàn lại không phải là một khía cạnh của điều này?

Người ta cũng có thể thêm các tính từ không lãng phí, hiệu quả, không có lỗi, phản ứng nhanh, linh hoạt, đáng tin cậy, lành mạnh, tiện dụng, hấp dẫn và các tính từ khác vào đó. Điều này làm cho các các chữ S sẽ tăng thêm.

Nếu 5S được thực hiện tốt thì không cần chữ S thứ sáu. Chữ S thứ sáu phải là “bên trong”, giống như tất cả các khía cạnh khác mà chúng tôi coi là một phần của nơi làm việc “được tổ chức tốt”. Chúng phải là hệ quả hợp lý của một nơi làm việc “được tổ chức tốt”. Nếu không, phương pháp đã không được thực hiện tốt.

Nếu bạn muốn thêm chữ S thứ sáu, hãy thêm chữ S thứ sáu được sử dụng bởi Aisin Seiki. Tại Aisin Seiki, chữ S này có nghĩa là “shikkari-yarou”, nghĩa là “hãy cố gắng lên”. Mọi người trong tổ chức nên thể hiện sự chủ động, nỗ lực để duy trì và cải thiện nơi làm việc.

Vì vậy, có bao nhiêu chữ S?

Giải thích của họ về lý do tại sao họ nói về 3, 4, 5, 6 Shoặc thậm chí 6 chữ S có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách suy nghĩ của nhóm hoặc người đó. Trên thực tế là một chu kỳ quay liên tục của 3S+2S.

Để thực hiện 5S tại nơi làm việc được tốt cần chú ý các vấn đề sau:

  • Nó có được áp dụng một cách nghiêm ngặt, chú ý đến chi tiết và kỷ luật không?
  • Nó có được thực hiện dựa trên công việc không,
  • có sự tham gia của người mọi người.
  • Phương pháp đánh giá định kỳ
  • Cung cấp các phương tiện để thực hiện
  • 5S là một nổ lực để duy trì hay chỉ dọn dẹp đống lộn xộn.

Cần tư vấn, đào tạo về 5S, cải tiến sản xuất, cải tiến năng suất mời gọi

0919 099 777, email: tuvandaotaotriphuc@gmail.com