Kỹ năng huấn luyện nhân viên-P4

676

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN

Lựa chọn một phương pháp huấn luyện phù hợp với người học là một là một quá trình có đầu tư của người huấn luyện chuyên nghiệp.

Đôi khi nhân viên cần sự hướng dẫn rõ ràng và những câu trả lời dứt khoát cho những câu hỏi của họ. Cũng có khi nhân viên lại muốn tham gia vào một cuộc đối thoại về khả năng phát triển và những mục tiêu của chính mình.

Hãy lựa chọn phương pháp huấn luyện thích hợp nhất và phù hợp với mục tiêu huấn luyện

phương pháp huấn luyện

Phương pháp huấn luyện ĐẨY và KÉO

Đẩy, gần giống như sự chỉ đạo. Bạn sẽ đưa cho người được huấn luyện những câu giải đáp rõ ràng và hướng dẫn họ cách thức thể hiện một kỹ năng.

Kéo, bạn sẽ vạch ra các điểm mạnh của nhân viên.

Với phương pháp đẩy, bạn sẽ nói nhiều hơn, phương pháp kéo bạn sẽ nghe nhiều hơn

Cả hai phương pháp đều được áp dụng, nhà huấn luyện chuyên nghiệp sẽ điều chỉnh dễ dàng hai phương pháp này.

Điều chỉnh phương pháp huấn luyện

Phương pháp ĐẨY hiệu quả trong giai đoạn đầu phát triển của nhân viên khi họ còn thiếu tự tin. Ưu điểm của phương pháp này là sự nhanh chóng, có câu trả lời cụ thể, hướng dẫn các thủ tục từng bước một. Tuy nhiên nhân viên sẽ phụ thuộc vào bạn

Phương pháp KÉO, bạn đóng vai trò như một chất xúc tác giúp đỡ nhân viên tự tìm ra cách giải quyết riêng của họ. Hãy lắng nghe và xem xét cẩn trọng những giải pháp mà nhân viên đề xuất. Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy có trách nhiệm nhiều hơn đối với các kết quả công việc và cũng trở nên chủ động hơn.

Những điểm cần chú ý

Phương pháp KÉO làm cho người người có thói quen thụ động cảm thấy khó chịu

Phương pháp KÉO tốn nhiều thời gian và công sức nhưng là cơ hội hữu ích để nhân viên thể hiện năng lực làm việc của bản thân

Nếu người được huấn luyện tìm ra giải pháp cho các vướng mắc mà họ gặp phải thì họ sẽ cảm thấy hứng thú thơn để hoàn thành công việc của mình.

Nếu sử dụng phương pháp ĐẨY thì hãy chắc chắn người học có hiểu được những kỹ năng cũng như cách thức mà bạn đã huấn luyện

Lời khuyên

  • Sẵn sàng điều chỉnh phương pháp huấn luyện trong suốt buổi huấn luyện
  • Đưa ra những câu hỏi và lắng nghe ý kiến của người học, góp ý, phân tích các ý kiến của họ

Theo Huấn luyên nhân viên

Trang chủ

Các bài viết kỹ năng