Kỹ năng huấn luyên nhân viên -p3

535

Huấn luyện nhân viên cũng là cách khuyến khích họ hết lòng vì công việc

Trong việc kinh doanh rất cần những nhân viên làm việc hết lòng vì công việc. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi mọi người tham gia vào việc quyết định cho công việc, họ sẽ quyết tâm đến cùng để thực hiện.

Huấn luyện nhân viên

Hãy khuyến khích nhân viên tự tìm ra cách để hoàn thành việc, thay vì đưa họ những giải pháp đã có sẵn. Nên nhớ rằng việc huấn luyện là một quá trình hai mặt, ảnh hưởng đến công việc và sự phát triển của nhân viên.

Nhân viên của bạn sẽ có lợi từ phương pháp làm việc có huấn luyện và cảm giác sở hữu các quyết định có tính kích thích rất cao.

 Những điểm cần lưu ý

  • Những thành viên trong nhóm được tham gia vào việc đóng góp ý kiến cảm thấy được tiếp sức để thành công hơn.
  • Nhóm và các thành viên nên học cách nhận biết và sử dụng sức mạnh của nhau
  • Mỗi thành viên trong nhóm nên nhận thấy mình đang đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc của một nhóm
  • Các thành viên trong nhóm nên cảm thấy tự do phát biểu ý kiên về mục tiêu và phương pháp làm việc của nhóm

Huấn luyện nhân viên để tạo một đội ngũ đầy năng lực

Khi sự tự tin và động lực của nhân viên tăng, họ có thể tham gia và việc đảm trách những nhiệm vụ khó khăn hơn. Họ muốn tự khẳng định rằng họ có thể xoay sở trước những thử thách và giải quyết nhiều vấn đề chắc chắn sẽ xảy ra.

Họ biết rằng nếu gặp khó khăn thì bạn, người huấn luyện của họ sẽ trợ giúp. Điều này đem lại một thái độ tích cực cần thiết cho sự thay đổi và khi nhân viên của bạn gặp những thử thách khó khăn hơn, họ sẽ chấp nhân chứ không đưa ra lý do tại sao họ không thể

Huấn luyện nhân viên để nâng cao năng suất lao động

Hiệu quả làm việc của nhóm sẽ tăng lên khi kỹ năng của từng nhân viên phát triển qua quá trình huấn luyện. Mục tiêu của huấn luyện là làm cho tất cả nhân viên thấy được như thế nào là hiệu quả công việc, Nhờ đó các bộ phận có thể phát hiện và khắc phục sai lầm nhanh hơn, khắc phục casc sai lầm để đáp ứng yêu cầu công việc.

Kết quả là năng suất lao động gia tăng. Sự tập trung ngày càng cao vào công việc mà quá trình huấn luyện mang lại.

 Thí nghiệm ở Hawthorme.

Vào những năm 1920, nhà sinh lý học Elton Mayo đã tiến hành thử nghiệm ở nhà máy điện Hawthorne, Mỹ. Ông muốn chứng minh rằng hệ thống chiếu sáng tốt hơn sẽ nâng cao năng suất lao động.

Trước tiên ông cho tăng cường một hệ thống ánh sáng cho khu vực sản xuất. Như ông mong đợi, năng suất lao động tăng lên, Sau đó ông lại giảm độ chiếu sáng xem điều gì xảy ra. Thật ngạc nhiên, năng suất vẫn tăng lên.

Và dù ông điều chỉnh hệ thống ánh sáng với nhiều mức độ khác nhau kết quả vẫn vậy. Ông thảo luận với công nhân và tìm ra nguyên do là chính sự quan tâm của ông cùng đội ngũ nghiên cứu đã khiến họ cảm thấy có giá trị hơn.

Họ đã từng không được quan tâm một cách thỏa đáng, như vậy có thể kết luận, tinh thần lao động tăng lên dẫn đến năng suất lao động tăng. Tác động này được gọi là Hiệu ứng Hawthorne.

Theo Huấn luyện nhân viên

Trang chủ

Các bài viết kỹ năng